Khoa học

Một số sự thật thú vị về loài chó !!!!!!

  • Theo số liệu thống kê thì có khoảng 400 triệu chú chó đang cùng sinh sống với con người trên trái đất .
Đàn chó Border Collie – một trong những giống chó phổ biến nhất thế giới
  • Mặc dù  nhiều chuyên gia thường không đồng tình, có những bằng chứng khoa học cho thấy rằng chó và con người đã “ gắn bó “ từ khoảng 15000 năm trước. Chó được con người thuần hoá để giúp công việc đồng áng, đi săn và bảo vệ sự an toàn cho chúng ta. Ngoài ra chúng còn được huấn luyện để tham gia phá án và giúp đỡ những người tàn tật .
Zhang và chú chó nghiệp vụ Maomao vui đùa với nhau. ( Ảnh sưu tầm )
  • Có hàng trăm chủng loại chó trên thế giới , phổ biến nhất có thể kể đến : chó bò Pháp ( Bulldog ) ,chó chăn cừu Đức (German Shepherd ) ,chó Border Collie  ,Golden Retriever, Chihuahua và chó săn Mỹ ( Labrador ). Trong đó loài chó phổ biến nhất là giống chó săn Mỹ (Labrador ). Với tính cách hiền hoà ,trung thành, thông mình và luôn tràn đầy năng lượng, giống chó săn Mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong vị trí vật nuôi tại các gia đình cũng như huấn luyện giúp đỡ cảnh sát và dẫn đườn cho người khuyết tật
Chú chó săn Mỹ ( Labrador ) tận hương một ngày đẹp trời.
  • Thính giác của loài chó rất tốt, chúng có khả năng nghe âm thanh ở cự ly xa gấp 4 lần so với con người
  • Khứu giác của loài chó thậm chí còn tuyệt vời hơn nữa, mũi của chó có thể phân biệt những mùi hôi khác nhau ở nồng độ thấp hơn 100 triệu lần so với con người
Chó Chihuahua – giống chó nuôi nhỏ nhất trên thế giới
  • Tuổi thọ trung bình của loài chó từ 10 -14 năm
  • Chó là loài động vật ăn thịt, thức ăn của chúng rất đa dạng bao gồm ngũ cốc, các loại rau củ và các loại thịt.
  • Ở Việt Nam , một trong những loài chó được yêu quý nhất là  Chó Phú Quốc là một loại chó riêng của đảo Phú Quốc . Nó có đặc điểm phân biệt với các loại chó khác là các xoáy lông ở trên sống lưng. chó Phú Quốc thuần chủng có vòng xoáy trên lưng với bốn màu cơ bản: đốm, đen, vàng và vện (sọc); tuy nhiên ngày nay màu lông đã có nhiều sự lai tạp. Chó Phú Quốc trưởng thành nặng khoảng 20–25 kg. Đây là giống chó rất trung thành và thông minh, chúng tuân thủ mệnh lệnh một cách chính xác mà không tốn nhiều công huấn luyện. Một điểm khá đặ̣c biệt là chó Phú Quốc không ăn những thức ăn “nhân tạo” (do một người khác làm hoặc không phải của chủ nó cho ăn) nên chúng rất thường khó bị mắc bẫy hoặc bị dùng thuốc độc tiêu diệt.
Chó Phú Quốc – Quốc Khuyển của Việt Nam vào thời nhà Nguyễn.

Qua bài viết này chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu thêm được những điều mới mẻ và thú vị về loài chó. Trên toàn thế giới , con người luôn coi chó là người bạn tốt nhất của chúng ta. Chính vì thế các độc giả nhí hãy yêu thương loài động vật này nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *